Sửa laptop Dell Inspiron 3421 không sạc pin

Đăng bởi Nguyễn Minh Châu vào lúc 21/06/2024

Laptop Dell Inspiron 3421 được Máy tính Minh Châu tiếp nhận trong tình trạng cắm sạc (adapter) vẫn nhận, nhưng không sạc pin lên %. Qua các bước kiểm tra loại trừ như: thay thử sạc khác, thay thử pin khác, thay thử chân nguồn DC... vẫn không có thay đổi, đi đến kết luận nguyên nhân do lỗi phần cứng trên bảng mạch chủ (Mainboard).
Sau khi mở máy, các kỹ thuật viên tại Máy tính Minh Châu nhận thấy bảng mạch và bên trong máy rất nhiều bụi, có dấu hiệu oxi hóa mạnh và bị vào chất lỏng. Tiến hành vệ sinh toàn bộ bên trong máy, thay mosfet sạc PU4003.

Tuy nhiên, đến hiện tại sau khi kiểm tra lại, máy vẫn chưa thể sạc được pin. Tiếp tục tiến hành kiểm tra phần mạch sạch pin thì nhận thấy lệnh PWR_CHG_ACDET tại chân số 6 của PU4005 đang có mức điện áp là 3.6V, mức này cao hơn so với thiết kế của lệnh này (xấp xỉ 2,6V sau khi đi qua cầu phân áp điện trở PR4007 và PR4031). Sau khi tiến hành thay điện trở ở mạch cầu phân áp, lệnh PWR_CHG_ACDET đã về mức điện áp tiêu chuẩn là 2.6V. Tới đây, các kỹ thuật viên tại Máy tính Minh Châu tiến hành kiểm tra lại đã thấy máy đã sạc lên % pin, ráp máy hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng. Như vậy, máy tính Dell Inspiron 3421 đã được khắc phục hoàn thiện lỗi không sạc lên pin, ngoài ra được các kỹ thuật viên tại Máy tính Minh Châu hỗ trợ vệ sinh lại máy, thay thế pin CMOS lưu các cài đặt hệ thống. Khách hàng đã được nhận máy trong tình trạng hoạt động ổn định, hết các lỗi vặt như: không lưu ngày giờ, khởi động lâu, nóng máy.

 

Tags : máy tính minh châu, sửa dell không sạc, sửa máy tính quy nhơn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)