Sửa laptop Dell Vostro 5402 không lên hình

Đăng bởi Nguyễn Minh Châu vào lúc 15/06/2024

Máy tính xách tay là một thiết bị điện tử, tương đối nhạy cảm với sự hư hỏng. Máy tính Minh Châu vừa tiếp nhận một Dell Vostro 5402 (sản xuất 2022, vừa hết bảo hành chính hãng) lỗi không thể mở máy. Sau khi kiểm tra các bước cơ bản, kỹ thuật viên tại Máy tính Minh Châu xác định đây là lỗi thuộc về phần cứng máy, cụ thể là lỗi trên bảng mạch chủ (mainboard). 
Đo đạc sơ bộ trên mainboard, nhận thấy máy đang bị mất nguồn cấp trước 3V3 và 5V, mà để có 2 khối nguồn này thì phải có lệnh EN_3V_5V từ I/O MEC1515-NB cấp ra. Đến đây, kỹ thuật viên tiến hành thay thế MEC1515-NB.

Sau khi tiến hành thay thế và kiểm tra lại không có chạm chập, máy đã có nguồn chờ 3V và 5V đầy đủ, máy có thể bật lên hình. Tuy nhiên vấn đề phát sinh khi thay I/O này là máy không thể khởi động 1 cách bình thường (do hệ thống phát hiện phần cứng thay đổi thiết bị). Kỹ thuật viên tiếp tục tiến hành xử lý lỗi mất Infomation và khởi động chậm của máy.

Đến đây, kỹ thuật viên tiến hành ráp máy và kiểm tra lại toàn bộ máy. Tất cả các chức năng máy đều đã hoạt động đầy đủ. Kỹ thuật viên tiến hành cho chạy thử máy và bàn giao cho khách hàng!

Tags : máy tính minh châu, sửa laptop dell quy nhơn, sửa máy tính quy nhơn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)